จำไปจนวันตาย!! 2 พนักงานถึงกับหมดอนาคตหลังด่า “คุณลุง” คนนี้ ด้วยเหตุผลที่ซวยที่สุดในชีวิต!!

25 มีนาคม 2017 | เรื่องทั่วไป
แชร์ข่าวนี้
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0

13

เป็นอุทาหรณ์สำคัญสำครับมนุษย์เงินเดือนหลายๆ คน ที่จำเป็นต้องจำรู้จักหรือสืบประวัติบุคคลตำแหน่งสำคัญๆ ในบริษัทเสียก่อน ก่อนที่จะเป็นแบบพนักงานสองคนนี้

เว็บไซต์ shanghaiist ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดอึ้ง เมื่อ “Terry Gou” ประธานบริษัท Foxconn บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกยักษ์ใหญ่ของโลก ที่ส่งชิ้นส่วนให้กับบริษัทดังๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Apple, Xiaomi และอื่นๆอีกมากมาย ได้เข้าเยี่ยมโรงงานของตนเอง

——advertisement——

และความซวยก็บังเกิด เมื่อเขาไปพบเห็นพนักงานสองคน กำลังยืนสูบบุหรี่ในสถานที่ห้ามสูบ เขาจึงเดินเข้าไปตักเตือนและบอกให้หยุดการกระทำดังกล่าว แต่พนักงานสองคนนั้นกลับสวนมาว่า “มึ…เป็นใคร? อย่ามายุ่งไม่เข้าเรื่อง!”

แน่นอนเมื่อ Terry เจอแบบนั้นถึงกับช็อก เขาโมโหสุดขีดจึงเรียกผู้จัดการโรงงานมา พร้อมตะคอกว่า “ถ้าผู้จัดการไม่ทำอะไรพวกแก ฉันจะจัดการพวกแกเอง Foxconn ไม่ต้องการพนักงานอย่างพวกแกหรอก!!”

Foxconn เองก็เป็นหนึ่งในบริษัท ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเคี่ยวต่อพนักงาน อย่างที่เราเคยเห็นข่าวว่า พนักงานโรงงานนี้ฆ่าตัวตายเนื่องจากความเครียด รวมถึงทำงานหนักจนล้มป่วยก็มี และนั่นยังไม่กล่าวถึงค่าแรงที่ต่ำเตี้ย จนมีการรวมตัวกันประท้วงของพนักงาน

loading…


ครั้งหนึ่งนาย Terry Gou เคยให้สัมภาษณ์ว่า “Foxconn เป็นบริษัทที่ใหญ่ และมีพนักงานกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก และคนก็เหมือนกับสัตว์ชนิดอื่นๆนั่นแหละ การดูแลสัตว์ 1 ล้านตัวก็ทำเอาปวดหัวเหมือนกัน”

 

 

แชร์ข่าวนี้
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0