มาดูเลยๆๆๆ!! งู “กลัวน้ำมันก๊าด” จริงหรือ???

18 พฤษภาคม 2017 | ข่าวจาก Social
แชร์ข่าวนี้
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0

เนื่องจากเมื่อไม่กี่วันมานี้ ได้เกิดเหตุการณ์ที่ตกเป็นข่าวอย่างครึกโครมว่า มีชายผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่งถูกงูเหลือมฉกกัดในขณะที่กำลังนั่งปลดทุกข์อยู่ ในห้องน้ำที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งก็ส่งผลให้ประชาชนต่างพากันหวาดผวา ตื่นตระหนก ตกใจ และหวาดกลัวงูเป็นอย่างมาก และก็กลัวว่าจะมีงูหลงเข้ามาทักทายและฉกกัดที่ห้องน้ำดังเช่นผู้เคราะห์ร้าย ที่ตกเป็นข่าว

14644195511464419582l

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เอง ก็ทำให้ประชาชนต่างพากันค้นหาวิธีการต่างๆนานาในการป้องกันไม่ให้เจ้าตัว ยาวๆเลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวในโถส้วม และก็พากันส่งหรือเเชร์ข้อมูลนั้นๆต่อๆกันไปอย่างกว้างขวางในโลก Social Media ซึ่งวิธีการหนึ่งที่ได้รับการเเชร์ต่อๆกันมากในช่วงนี้ คือ “”การใช้น้ำมันก๊าดราดลงไปในโถส้วม”

——advertisement——

โดยเนื้อความที่ถูกแชร์ต่อๆกันมาในโลก Social Media คือ “รบกวนบอกต่อกันด้วยนะครับ ไม่ว่าจะส้วมซึมหรือชักโครกที่เกิดเหตุงูขึ้นมาแบบนี้ ให้ท่านนำน้ำมันก๊าดเพียงหนึ่งแก้วเทลงไปแล้วราดน้ำตาม น้ำมันก๊าดจะลงไปในบ่อเกรอะ สัตว์มีพิษทุกชนิดจะหนีหมดและไม่ขึ้นมาอีกเลยครับเพราะสัตว์มีพิษเกลียด น้ำมันก๊าดครับ”

ซึ่งข้อความดังกล่าวนี้ “ไม่เป็นความจริง” เพราะว่า “งูไม่ได้กลัวน้ำมันก๊าด” (ดังคลิป “งูกลัวน้ำมันก๊าดจริงหรือ???” ที่เเนบมาด้านล่าง)

นอกจากนี้ ยังได้มีการยืนยันถึงความปลอดภัยในการเทน้ำมันก๊าดที่เป็นสารไวไฟลงไปในโถ ส้วมว่าอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ และการใช้น้ำมันก๊าดก็อาจส่งผลอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจได้ เนื่องจากมีกลิ่นที่ฉุนและเเรงมาก

ดังนั้น ทุกครั้งก่อนที่จะกดเเชร์อะไร ก็ควรตรวจสอบความถูกต้องก่อนทุกครั้งนะจ๊ะ

แชร์ข่าวนี้
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0