เผยเรื่องสุดเศร้า!! คุณปู่ ขอโทษ คุณย่า หลังรู้ว่าต่อจากนี้ไม่สามารถดูแลภรรยาได้แล้ว ก่อนจะจากโลกไปอย่างสงบ!!

30 ธันวาคม 2016 | เรื่องทั่วไป
แชร์ข่าวนี้
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0

เว็บไซต์ เดลี่ เมล ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดซึ้งของคุณปู่คุณย่าชาวจีน จากมณฑลเจ้อเจียง คู่หนึ่งที่บอกร่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่คุณปู่จะลาจากโลกนี้ไป…

คุณปู่เฝิงวัย 92 ที่มีอาการป่วยหนักจากสาเหตุอวัยวะภายในหลายส่วนล้มเหลวและอาการไม่ดีขึ้นแม้จะพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูมาเป็นเวลานานหลายเดือน ด้วยเหตุนี้เจ้าตัวและครอบครัวจึงตัดสินใจหยุดรักษาและขอกลับบ้าน แต่เนื่องจากที่คุณปู่ที่ไม่ได้เจอคุณย่าวัย 95 คู่ชีวิตที่แต่งงานกันมานานร่วม 68 ปี มานาน ด้วยความคิดถึงจึงร้องขอเจอหน้าคุณย่าสักครั้งก่อนออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากทางคุณย่าเองก็เข้ารับการรักษาตัวจากอาการกระดูกหักอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้เช่นเดียวกัน

——advertisement——

ด้วยเหตุนี้แม้ทางกฎระเบียบจะยังไม่ถึงเวลาเข้าเยี่ยม แต่ทางโรงพยาบาลที่เห็นว่าคุณปู่อยากพบหน้าคุณย่ามากจริงๆ จึงตัดสินใจเข็นเตียงพยาบาลคุณย่ามาหาคุณปู่ ซึ่งเมื่อทั้งสองได้พบหน้ากันก็ต่างจับมือกันเอาไว้แน่นไม่ยอมปล่อย

โดยทางด้านคุณปู่ได้กล่าวกับคุณย่าว่า “ชีวิตต่อจากนี้ไปฉันคงไม่สามารถอยู่ดูแลเธอได้อีกแล้ว” ขณะทางคุณย่าก็ได้บอกว่า “ไม่ต้องห่วงนะ ฉันจะดูแลตัวเองให้หายไวๆ แล้วเราค่อยไปเจอกันที่บ้านนะ”

ทั้งนี้น่าเศร้าที่หลังจากเดินทางกลับไปถึงบ้านได้เพียงไม่นานคุณปู่ก็ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ… ซึ่งความรักของทั้งสองที่มีให้แก่กันนั้นได้ทำเอาชาวสังคมออนไลน์ในประเทศจีนต่างพากันซาบซึ้งและชื่นชมเป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณที่มาจาก : dailymail

แชร์ข่าวนี้
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0