Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันจันทร์ 24 กันยายน 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ผู้ชาย > เช็คด่วน! ลักษณะใบหน้าผู้ชายต้องห้ามอย่าเอาทำแฟนเด็ดขาด

เช็คด่วน! ลักษณะใบหน้าผู้ชายต้องห้ามอย่าเอาทำแฟนเด็ดขาด

หมวดหมู่ : ผู้ชาย 9 กรกฎาคม 2018 เปิดอ่าน 1,164 ครั้ง

แม้นิสัยส่วนลึกของชายจะดูไม่ง่าย ต้องใช้เวลาศึกษากันนานกว่าจะรู้ชัด แต่การดู “โหงวเฮ้ง” ก็นับเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่คุณจะงัดมาศึกษาอุปนิสัยพ่อหนุ่มข้างกายได้ วันนี้เราจะพามาดู ลักษณะผู้ชายที่สาวๆห้ามเอามาทำแฟนเด็ดขาด ไม่งั้นจะซวยทั้งชีวิตแน่นอนเลย จะเป็นแบบไหน ไปดูกันเลย

“หว่างคิ้วแคบ/คิ้วบาง/หางคิ้วชี้ขึ้น” เห็นแก่ตัว-จู้จี้จุกจิก-ประสบความสำเร็จในชีวิตยาก

ซินแสของเราว่า ‘หว่างคิ้ว’ บ่งบอกถึงความสำเร็จ และแนวโน้มความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตได้ หากสาวคนไหนได้หนุ่มหว่างคิ้วกว้างเป็นคู่ ก็เบาใจได้ว่าพ่อหนุ่มของคุณเขาจะมองการณ์ไกล ไม่คิดเล็กคิดน้อยเรื่องหยุมหยิม

“ถ้าใครมีหว่างคิ้วที่กว้างและสวย หมายความว่า คนๆ นั้นจะมีวิสัยทัศน์ที่ดี หรือมีความคิดกว้างไกล จะมองไกลไปถึงเรื่องของอนาคต พูดง่ายๆ ว่าคนที่หว่างคิ้วกว้างจะเป็นต่อในเรื่องของความสำเร็จ นั่นคือ คนที่หว่างคิ้วกว้างมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ง่ายกว่า ดวงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่าคนหว่างคิ้วแคบ

ในขณะที่คนที่มีหว่างคิ้วชิดๆ หรือคิ้วแทบลากมาติดกัน คนแบบนั้นเขาจะเป็นคนที่มีเรื่องอะไรนิดหน่อย ก็เก็บมาคิด ซึ่งการที่นำเรื่องเล็กเรื่องน้อยมาคิดอยู่ตลอด ก็อาจทำให้ครอบครัวไม่ค่อยมีความสุข”

นอกจากหว่างคิ้วแล้ว ส่วนของตัวคิ้วก็มีส่วนสำคัญ ซึ่งตามตำราโหงวเฮ้งระบุไว้ว่า หนุ่มที่ปลายคิ้วชี้ขึ้น ต้องหลีกให้ห่าง เพราะเขาเป็นพวกเห็นแก่ตัว

“ผู้ชายคิ้วบางจะเป็นคนจู้จี้จุกจิก โดยทั่วไปผู้ชายต้องมีความเป็นผู้นำ ต้องใจกว้าง แต่ผู้ชายที่คิ้วบางๆ เขาจะเป็นคนไม่ค่อยหนักแน่น จู้จี้เรื่องเงิน เช่น ไปกินข้าวกับแฟน เขาก็ต้องออกคนละครึ่งบ้างหล่ะ หรือหากผู้หญิงเคยติดเงินไว้เท่าไหร่เขาจะจำได้หมด จะคอยทวงว่าเธอติดเงินฉันเท่านี้นะ เธอต้องใช้ก่อนนะ คือ มันเป็นนิสัยผู้หญิง ฉะนั้นผู้ชายที่คิ้วบาง เขาจะคิดถึงเรื่องเงินมากเป็นอันดับต้นๆ หรืออาจจะจู้จี้หยุมหยิมกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มากเกินไป

ดังนั้นลักษณะผู้ชายที่ดีที่น่าจะเอามาเป็นคู่คือ คิ้วเข้มระดับหนึ่ง แต่ต้องไม่ชิดเกินไป

ที่สำคัญ ผู้ชายที่ปลายคิ้วตั้งขึ้น (หางคิ้วสูงกว่าหัวคิ้ว) เขาเรียกว่า ‘คิ้วกังฉิน’ เป็นคิ้วขี้โกง อะไรก็แล้วแต่เขาจะมองเรื่องของผลประโยชน์ตัวเองเป็นหลัก ในตำนานบอกว่าคิ้วลักษณะนี้ เขาฆ่าได้กระทั่งพี่น้อง ดังนั้นคิ้วแบบนี้ก็ไม่ควรเอามาเป็นสามี เพราะพวกนี้เขาค่อนข้างจะเห็นแก่ตัวมาก ใครจะเกิดจะตายช่างหัวมัน ขอเอาตัวเองสบายไว้ก่อน”

“ตาดอกท้อ ขอบตาคล้ำ”

เจ้าชู้ไก่แจ้ ชีวิตพัวพันอยู่กับอบายมุข

“ลักษณะของตาที่ดีสำหรับผู้ชาย คือ ตาดำ ดำสนิท ตาขาว ขาวชัดเจน ถ้าเกิดว่าใครตาขาวขุ่นๆ แสดงว่าในชีวิตมีปัญหาเยอะ แต่งงานกับเรามา เขาก็นำปัญหามาให้เราด้วย นอกจากนี้ตายังเป็นหน้าต่างของหัวใจ ตาซื่อใจก็ซื่อ บางครั้งคนที่มีความลับเยอะ ในชีวิตมีปัญญาหามาก อ่านจากแววตา เราจะรู้สึกได้ทันทีว่าเขาไม่จริงใจหรือมีความลับอะไรปิดบังอยู่

หากอยากดูปุ๊บ ให้รู้ได้โดยเร็วว่าคนๆ นั้นเจ้าชู้หรือไม่ แนะนำให้ดูตาก่อนเลย ซึ่งดวงตาที่เป็นลักษณะของคนเจ้าชู้ในภาษาของโหงวเฮ้ง เรียกว่า ‘ตาดอกท้อ’ อาจถือได้ว่าเป็นญาติกับดอกส้มสีทองเลย (หัวเราะ) ซึ่งตาดอกท้อคือ ตาที่ดูแล้วฉ่ำหวานอยู่ตลอดเวลา มันจะมีความแวววับ เห็นแล้วรู้เลยว่ามันมีเรื่องของอบายมุขอยู่บนหน้า

ยิ่งถ้าคนๆ นั้นมีตาดอกท้อ แล้วขอบตาคล้ำด้วย พวกนี้เจ้าชู้มาก เขาจะมีไปเรื่อยๆ และเขาก็สามารถที่จะมีผู้หญิง 2-3 คนในชีวิตพร้อมๆ กันได้ ทั้งนี้ในส่วนของขอบตาคล้ำจะเป็นการคล้ำที่ไม่เหมือนคนนอนดึก หรือเป็นภูมิแพ้ คือ บางคนนอนดึก หรือเป็นโรคภูมิแพ้แล้วตาคล้ำ อันนั้นก็จะคล้ำแบบนึง

แต่ผู้ชายประเภทขี้หลี หรือติดอบายมุข พวกนี้จะคล้ำไม่ปกติ คือ ทั้งขอบตา สีหน้า ดูแล้วจะรู้เลยว่าไม่ค่อยสดใส ดูเหมือนคิดหรือปรารถนาแต่เรื่องอบายมุขอยู่ตลอด แต่ถ้าเกิดมีตาดอกท้อ แต่อย่างอื่นดี เช่น ตาดอกท้อจริง แต่หว่างคิ้วกว้าง คนแบบนั้นเขาถือว่ายังมีความยั้งคิดอยู่ในตัวเองบ้าง แต่ถ้าเกิดตาดอกท้อ แล้วหว่างคิ้วชิดด้วย อันนี้แต่งไปชีวิตคู่มีแต่ความวุ่นวาย”

พ่อหมอของเราอธิบายลักษณะของตาดอกท้อต่ออีกนิดว่า ต่างจากดวงตาของคนที่มีเสน่ห์นะคะ เพราะตาที่เปี่ยมเสน่ห์จะเป็นประกาย สดใส แต่ตาดอกท้อจะแวววับ ฉ่ำหวานกว่า ซึ่งของอย่างนี้ต้องสังเกตกันหน่อยถึงจะแยกแยะได้

“ตาดอกท้อกับตาที่สดใสมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนกัน คือ ตาที่มีเสน่ห์จะเป็นประกาย นั่นคือ ดูแล้วมันรู้สึกสดใส เป็นประกาย แต่ดอกท้อจะแยกออกมา คือ มีประกายเหมือนกัน แต่มันไม่ใช่ประกายสดใส แต่มันจะมีความรู้สึกว่าลึกซึ้ง น้ำในตาฉ่ำๆ มองแล้วจะรู้ได้เลยว่าเป็นแววตาที่บ่งบอกเรื่องทางเพศออกมาเลย”

“ปีกจมูกบาง/ปลายจมูกงุ้ม” หาเงินไม่เก่ง-หักหลังได้กระทั่งภรรยาตัวเอง

ซินแสคนดังเจ้าของฉายา ‘แจ๊คกี้หมิง’ อธิบายต่อ ว่าจมูกถือเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างที่จะนำมาทำนายลักษณะชายหนุ่มได้ ซึ่งหากคุณมีชายหนุ่ม ผู้มีปีกจมูกอวบอูมเข้ามาแจกขนมจีบล่ะก็ คุณสาวๆ ต้องล็อกคอไว้ให้มั่น อย่าได้ปล่อยให้หลุดมือไปเชียว

“ผู้ชายที่จะมาเป็นพ่อพันธุ์ จะมานำพาครอบครัวให้เจริญรุ่งเรือง จำเป็นเหลือเกินที่จมูกจะต้องมีเนื้อ หมายความว่าปีกจมูกควรจะมีเนื้อ ตัวจมูกก็ควรจะมีเนื้อ เพราะจมูกแบบนี้มันแปลว่า เขาจะสามารถนำพาครอบครัวให้ประสบความสำเร็จได้

คนที่มีจมูกที่มีเนื้อที่อิ่ม แลดูแล้วมีเนื้อ ปลายจมูกกลมมน จะมีกำลังความสามารถในการหาเงินได้ดีกว่าคนที่จมูกไม่ค่อยมีเนื้อ ฉะนั้นผู้ชายที่จะสามารถหาเงินได้ดี มันก็สามารถสะท้อนออกมา ว่าเขาจะสามารถสร้างครอบครัวได้ดีขึ้นด้วย

นอกจากนี้คนที่จมูกมีเนื้อ เขาจะเป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้ดี รู้ผิดรู้ชอบ แต่ในทางกลับกันผู้ชายที่ปลายจมูกเล็กๆ สันจมูกคมมากๆ ถือว่าไม่ค่อยดี เพราะเขาจะหาเงินไม่เก่ง นำพาครอบครัวให้รุ่งเรืองไม่ค่อยได้”

และไม่ใช่แค่คนจมูกบางเท่านั้นที่ไม่เหมาะนำมาทำพ่อพันธุ์ ซินแสของเราว่า หนุ่มๆ ที่ปลายจมูกงุ้ม เหมือนจมูกเหยี่ยวนี่แหละ ต้องหลีกให้ไกล เพราะเขาทั้งเหี้ยมและอำมหิต

“ผู้ชายที่จะเลือกเป็นคู่ไม่ควรจมูกงุ้ม พวกจมูกงุ้มนี่แสบที่สุด เพราะพวกที่จมูกงุ้มเหมือนจมูกเหยี่ยว จะเป็นพวกอำมหิตและเหี้ยม ถ้าเกิดได้เป็นสามีก็เหี้ยมเลยครับ อาจมีถึงขั้นดุด่าทุบตีเราก็เป็นได้ หรือหากมีเรื่องเกี่ยวกับผลประโยชน์เข้ามา เขาก็อาจหักหลังได้กระทั่งภรรยาตัวเอง” ซินแสพงศ์สดายุอธิบายปิดท้าย

ขอบคุณบทความดีๆจาก : manager

เปิดอ่าน 1,164 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ผู้ชาย