Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 23 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ฮือฮาทั้งหมู่บ้าน!! ญาติเตรียมจัดงานศพ เฒ่าวัย60 ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนดีเจดังแนะให้กินยาดี และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น

ฮือฮาทั้งหมู่บ้าน!! ญาติเตรียมจัดงานศพ เฒ่าวัย60 ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนดีเจดังแนะให้กินยาดี และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 14 พฤษภาคม 2018 เปิดอ่าน 569 ครั้ง

ที่บ้านเลขที่ 241 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีญาติ ๆ และพรรคพวกเพื่อนฝูงเดินทางไปเยี่ยมและแสดงความยินดีกับนายสมหมาย อุบลกาญจน์ อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านที่ล้มป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย นอนรอวันตายโดยญาติ ๆ เตรียมพื้นที่ไว้รอในการจัดงานศพ แต่ในปัจจุบันนายสมหมาย ได้ยาดีกินจนหายจากโรคมะเร็งกลับมามีร่างกายแข็งแรงเป็นปปผกติอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ

นายสมหมาย อุบลกาญจน์ อายุ 66 ปี เปิดเผยว่า เมื่อเดือน ธันวาคม 2560 ตนเริ่มมีอาการไข้หวัดและอาการทรุดลงแถมมีอาการหอบ เหนื่อยง่าย เดินไม่ไหว ไม่มีแรง จึงเดินทางไปรักษาอาการที่ รพ ทุ่งใหญ่ ต่อมาแพทย์ตรวจพบว่างตนป่วยเป็นมะเร็งปอด จึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ. ทุ่งสง หมอตรวจพบว่าตนเป็น มะเร็งปอดระยารุนแรง จึ ส่งต่อไป รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจ พบว่าตนเป็นมะเร็งที่ปอด และกำลังลุกลามลามไปที่ตับ ไม่มียารักษาให้กลับไปบ้านก่อนแล้วหมอจะนัดมาฉายแสงเพื่อยับยั้งเชลล์มะเร็งอีกครั้ง

“หลังจากนั้น อีก 22 วัน ตนจึงเดินทางมารับการฉายแสง ตามหมอนัด ที่ รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช และมาตามหมอนัดอีกเป็นครั้งที่ 2 แต่อาการของตนไม่ดีขึ้นร่างกายทรุดผอมลง เจ็บปวดไปทั่วทั้งตัว เดินไม่ได้ หอบเหนื่อย ตนนอนติดที่ติตียงไปไหนไม่ไหว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนญาติพี่น้องที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาให้กำลังใจ และได้วางแผนเตรียมการจัดงานศพให้ตนเพราะหมอบอกว่าเป็นมะเร็งในระยะที่ 4 หรือระยะสุดท้ายแล้ว และตนจึงทำใจว่าคงมีลมหายใจอยู่ในโลกใบนี้ได้อีกไม่กี่วัน”

นายสมหมายกล่าวอีกว่า ต่อมาตนจึงได้โทรศัพท์ไปหานายสมใจ ทรัพย์สิน อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 64 หมู่ 6 ต ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนรุ่นน้องของตนที่เคยคบหากันมานาน ในปัจจุบันนายสมใจ มีอาชีพเป็น นักจัดรายการหรือ ดีเจรายการ “หนุ่มทองแดงแหลงกลาง”ของสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 106.0 MHz “ ทุ่งใหญ่ซิตี้เรดิโอ” ในตลาดทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตนก็เป็นแฟนรายการอยู่ เพื่อให้นายสมใจ แวะมาเยี่ยมตนเป็นครั้งสุดท้าย โดยตนบอกไปว่าตนกำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งปอด ระยะที่ 4 โดยตนโทรไปคุยพร้อมร้องให้สะอื้นตลอดเวลาเหมือนเป็นการโทรไปลาตายนั้นเอง”

“รุ่งเช้านายสมใจ ดีเจดังจึงเดินทามาพบตน แต่พอเห็นสภาพของตนเพื่อนถึงกับตกใจ นี่มันจะตายแล้วนี่หว่า ในขณะที่นั่งคุยกับนายสมใจ นึกขึ้นได้ว่าตนเองเคยใช้ความรู้จากตำราหมอพื้นบ้านใช้สมุนไพรในพื้นที่ รักษาโรคมะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้ายให้ญาติ ๆ ของตนเองหายขาดมาแล้วถึง 2 ราย น่าจะทดลองรักษานายสมหมายดู ซึ่งนายสมหมายก็ตกลงให้ตนรักษาเพราะไม่มีอะไรจะสูญเสียอีกแล้ว โดนนายสมใจ สั่งให้ญาติ ๆ ต้มใบมะละกอให้ตนดื่มไปพลาง ๆ ก่อน เพื่อยับยั้งไม่ให้โรคมะเร็งรุนแรงไปมากกว่านี้ และจะเร่งรวบส่วนผมตัวยาสมุนไพรมาให้ได้โดยเร็ว ซึ่งตนกินน้ำต้มใบมะละกอ 1 ขวด 1 ลิตร จำนวน 20 วัน จนต่อมานายสมใจ หาสมุนไพรได้ครบโดยมีตัวยา 5 ชนิดนำมาสกัด และต้มทำเป็นยาสมุนไพรได้จำนวน 1 ขวดโหล และให้ตน กินวันละ 1 แก้วเล็ก ๆ หลังจากตนกินมาได้ 10 วันอาการก็กลับดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ จนตนเดินได้ โดยไม่ต้องไม้เท้า กินอาหารได้ได้ น้ำหนักที่ลดลงเหลือไม่ถึง 40 กก.ก็เพิ่มขึ้นเป็น 49 กก. หลังจากนั้นนายสมใจ หมอดีเจ ได้สั่งให้ตน เริ่มออกกำลังกาย และทำงาน ทำสวนยางได้ตามปกติ โดยยังกินน้ำสมุนไพรเรื่อยมาเรื่อยมา แต่จะกินลดลงกว่าปกติ จนตลอดระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา จึงจะหายเป็นปกติ ร่างกายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมหายขาดจาดโรคมะเร็งแล้วอย่างแน่นอน

นายสมหมาย กล่าวอีกว่า ล่าสุดตนเพราะไปตรวจสุขภาพกับหมอส่วนตัวแล้ว หัวใจ ปอด ตับ เป็นปกติแล้ว และในขณะนี้ตนได้งดกินของแสลงที่เกี่ยวกับโรคมะเร็ง เช่น ของหวาน เค็ม ของมัน แป้ง และหันมากินข้าวกล้อง ข้าวอมมือเพื่อป้องกันไม่ให้โรคร้ายกลับมาอีก ตนและครอบครัวดีใจมาก ๆ ที่ได้หายจากโรคร้ายอย่างไม่น่าเชื่อ และขอบคุณนายสมใจ หมอยาสมุนไพร นักจัดรายการที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนโดยไม่คิดค่ารักษาได ๆ ทั้งสิ้น ทำให้ชีวิตของตนเหมือนตายแล้วได้เกิดใหม่ เหมือนเทวดามาโปรดจริง และจะไม่ลืมบุญคุณนายสมใจ ที่ทำให้ตนรอดตายราวปาฏิหาริย์ในครั้งนี้ โดยนายสมหมาย ได้เดินลงไปหน้าบ้านพร้อมเดินโชว์ไปรอบ ๆ อย่างคล่องแคล่วไม่หลงเหลือร่องรอยของคนที่นอนป่วยใกล้ตายเหลืออยู่แม้แต่นิดเดียว

นายสมใจ หมอเทวดา ได้เดินทางมาเยี่ยมนายสมหมาย ด้วย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีที่นายสมหมาย หายเป็นปกติ สำหรับสูตรยาสมุนไพรรักษามะเร็งของตนนั้น เป็นสูตรโบราณที่ต้องนำตัวยา 5 ชนิดมาสกัดจนด้ำสกัดนำมาดื่มต่อเนื่อง ซึ่งตนไม่ได้เป็นหมอพื้นบ้าน แต่ได้นำสูตรยารักษามะเร็งมาสกัดและทดลองรักษาญาติที่ป่วยมะเร็งมดลูก มะเร็งเต้านมะยะสุด้ายรอวันตาย และหายขาดอย่างไม่น่าเชื่อ จึงทดลองสกัดนำมาให้นายสมหมายดื่มต่อเนื่อง 5 เดือนจนหายขาด่ากายกลับมาแข็งแรงเป็นปกติ อย่างน้อยที่สุดตนก็ได้บุญที่ได้ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ สำหรับตัวยา 5 ชนิดมีชนิดหนึ่งที่สำคัญที่สุดคือ “กัญชา” นายสมใจ กล่าว.

เปิดอ่าน 569 ครั้ง