Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 23 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวโซเชียล > หญิงสาวแจ้งความลูกหาย สุดท้ายกลับโดนคนด่าประนามทั้งประเทศ!!

หญิงสาวแจ้งความลูกหาย สุดท้ายกลับโดนคนด่าประนามทั้งประเทศ!!

หมวดหมู่ : ข่าวโซเชียล 30 พฤษภาคม 2018 เปิดอ่าน 811 ครั้ง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หญิงสาวแซ่หยู เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ทางตะวันออกของประเทศจีน หยูบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเธอและลูกสาววัย 1 ขวบ เดินทางมาจากมณฑลยูนนาน เพื่อมาเที่ยวชมเมืองที่นี่ แต่เธอกับลูกสาวเกิดพลัดหลงกันที่สถานีรถไฟ เพียงแวบเดียวลูกก็หายตัวไป หาเท่าไรก็หาไม่เจอ

ด้วยความที่มันเป็นเรื่องใหญ่และเครียด เจ้าหน้าที่จึงสอบถามทุกอย่างจากหยูอย่างละเอียด ตั้งแต่เหตุเกิดที่ไหน ลูกหายไปตอนเวลาประมาณกี่โมง ไปจนถึงเรื่องอื่น ๆ ซึ่งหลังจากที่ซักไปถามมา หยูก็เริ่มแสดงอาการพิรุธ และในที่สุดความจริงก็เปิดเผย ตรงกันข้ามกับตอนแรกแบบหนังคนละม้วน

จากการายงานของเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาสอบปากคำหยูอย่างเคร่งเครียดเป็นเวลานานถึง 10 ชั่วโมง จนหยูทนโกหกต่อไปไม่ไหว สารภาพออกมาอย่างหมดเปลือกว่า ลูกสาวตัวเองไม่ได้พลัดหลงและหายตัวไปอย่างที่บอกตอนแรก แต่เธอขายลูกไปเองในราคา 50,000 หยวน หรือประมาณ 250,200 บาท
ทันทีที่หยูขายลูกเสร็จ ได้รับเงินเรียบร้อย เธอก็ปรี่เข้าห้างทันที เธอเอาเงินก้อนนี้ไปช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลิน ควักจ่ายค่าเครื่องสำอางอย่างสำราญใจ พร้อมกับซื้อของอื่น ๆ อีกหลายอย่าง รวมแล้ว 6,000 หยวน หรือประมาณ 30,000 บาท

โชคดีของเด็กหญิงผู้น่าสงสาร เพราะเพียง 3 วันหลังจากที่เธอถูกแม่เอามาขาย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถตามแกะรอยจนพบตัวเธอ โดยในวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตำรวจได้พาตัวเธอกลับมาส่งคืนพ่อและครอบครัวที่ร้อนใจได้สำเร็จ พร้อมทั้งสามารถจับกุมคนร้ายที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้าเด็กได้อีก 2 คน ส่วนหยูก็ถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ หยูไม่ใช่แม่คนแรกและคนเดียวที่มีพฤติกรรมใจร้ายต่อลูกเช่นนี้ โดยในช่วงเวลาเดียวกัน หญิงชาวจีนจากมณฑลเหอหนานคนหนึ่ง บังคับลูกสาววัย 2 ขวบ ที่กำลังป่วยหนัก ให้ออกมาเร่ขอเงินบริจาคอยู่ข้างถนน เมื่อได้รับเงินบริจาคจำนวนหนึ่งแล้ว หญิงคนนี้ไม่ได้เอาไปรักษาลูกสาว แต่เอาไปรักษาลูกชายที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งสุขภาพร่างกายไม่ได้แย่เหมือนลูกสาว และผลของการปล่อยปละละเลย ไม่ได้รับการรักษาทั้งที่ป่วยหนัก ทำให้อาการของเด็กหญิงทรุดหนัก และเสียชีวิตลงอย่างน่าเวทนา

ขอบคุณ : kapook

เปิดอ่าน 811 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวโซเชียล