Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอาทิตย์ 21 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > เกร็ดความรู้ > 5 พฤติกรรมที่ผู้หญิงไม่ควรทนถ้าเจอผู้ชายแบบนี้

5 พฤติกรรมที่ผู้หญิงไม่ควรทนถ้าเจอผู้ชายแบบนี้

หมวดหมู่ : เกร็ดความรู้ 9 กรกฎาคม 2018 เปิดอ่าน 1,204 ครั้ง

เว็บไซต์พันทิปได้เผยแพร่เรื่องราวของสมาชิกเซี่ยวลี้ปวยตือ ในหัวข้อที่ว่า “คุณผู้หญิงคะ ถ้าคุณเจอแฟนที่มีพฤติกรรมดังต่อไปนี้ คุณไม่ควรทนนะคะ” จะมีพฤติกรรมไหนบ้างที่ไม่ผู้หญิงอย่างเราไม่ควรทนบ้าง ตามไปดูกันเลย…

ความรักวัยทำงานปัญหาความรักประสบการณ์ชีวิตคู่ประสบการณ์ความรัก
1. ใช้คำพูดตำหนิติเตียน ทำร้ายจิตใจคุณ ทำให้คุณรู้สึกแย่ เช่น คิดได้แค่นี้เหรอ ไม่เห็นจะดีเลย จะอะไรกันนักกันหนา อย่ายุ่งได้มั้ย ถ้าคุณอยากจะทำความเข้าใจว่า เขาอาจเป็นคนพูดตรง โดยไม่ทันได้สนใจ ว่าจะทำร้ายจิตใจใครบ้าง ขอให้คุณสังเกต ว่าเขาพูดจาแบบนี้บ่อยแค่ไหน และเมื่อคุณเสียใจ เขาได้ขอโทษคุณหรือป่าว เขาได้ปรับปรุงแก้ไขพฤติกรรมให้ดีขึ้นหรือป่าว ถ้าไม่ใช่ ก็แสดงว่าเขาไม่ได้แคร์คุณเลยค่ะ แล้วคุณจะทนทำไมคะ

2. โทรไปไม่รับสาย ไม่โทรกลับ ตอบแชทช้า หรือแทบไม่อ่านไลน์เลย อาจจะเป็นไปได้ว่า เขามีธุระงานการต่างๆยุ่งอยู่ ทำให้ไม่สะดวกที่จะโทรกลับหรือแชทโต้ตอบกับคุณ แต่ถ้าเขาแคร์คุณ และให้ความสำคัญกับคุณ เขาจะพยายามติดต่อกลับมาค่ะ ไม่ใช่หายไปเป็นวัน เป็นสัปดาห์ แล้วบอกว่ายุ่งอยู่

3. ติดเพื่อนเกินเหตุ ยอมรับกันได้ค่ะ ว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคม ทุกคนย่อมมีการคบหาเพื่อนฝูง ทั้งในวัยเด็ก เพื่อนวัยเรียน และเพื่อนร่วมงาน ฯลฯ แต่เขาควรจะแบ่งเวลาให้กับโลกส่วนตัวของเขา และโลกส่วนรวมระหว่างเขากับคุณบ้าง ไม่ใช่เหรอคะ การที่เขาให้เวลาทั้งหมดที่มีกับเพื่อนฝูง โดยไม่ให้เวลากับคุณเลย แล้วคุณจะมีเขาไว้ทำไมเหรอคะ?

4. เฟรนด์ลี่จนกลายเป็นเจ้าชู้หน้าหม้อ การโปรยยิ้ม ส่งสายตา พูดจาหวานๆ ทำตัวเป็นพระเอกคอยเทคแคร์สาวๆ เลี้ยงข้าวเลี้ยงกาแฟ บางคนอาจเรียกว่าเป็นการบริหารเสน่ห์ เป็นมิตรกับทุกคน แต่ก็ควรจะรู้จักขอบเขตในการวางตัวให้พอดีนะคะ แถมผู้ชายบางคนกับแฟนตัวเองยังไม่หวานได้ขนาดนี้เลยค่ะ

5. ไปมีอะไรกับคนอื่น แต่บอกว่าแค่นอกกาย ไม่ได้นอกใจ ผู้หญิงหลายคนมักจะรับไม่ได้กับเรื่องแบบนี้ ในขณะที่ผู้ชายบางคนบอกว่าเป็นเรื่องปกติ โดยบอกว่า เป็นแค่ความสุขทางกาย แต่ไม่ได้ปันใจให้ใคร ไม่ได้นอกใจแฟนตัวเองบางคนบอกว่าเป็นเรื่องของความต้องการที่ไม่ตรงกัน แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นแค่ข้ออ้างของคนที่รักแต่ตัวเอง และไม่รู้จักพอนั่นล่ะค่ะ

จากที่ยกตัวอย่างมา 5 ข้อนี้ ก็เป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรจะทนแล้วล่ะค่ะ นอกจากนี้ อาจจะมีพฤติกรรมอื่นๆ ที่บั่นทอนความรักความสัมพันธ์ได้อีกนะคะ ลองมาแชร์ความคิดเห็นกันได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกพันทิปเซี่ยวลี้ปวยตือ

เปิดอ่าน 1,204 ครั้ง