Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 23 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > ไม่รอดนะงานนี้ ! ตร.ลุยออกหมายเรียก 15 เน็ตไอดอลพัวพันพนันบอล !

ไม่รอดนะงานนี้ ! ตร.ลุยออกหมายเรียก 15 เน็ตไอดอลพัวพันพนันบอล !

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 13 มิถุนายน 2018 เปิดอ่าน 805 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม รองผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น.ดูแลงานป้องกันปราบปราม ฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่น พนันบอล แถลงผลระดมปราบปรามจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั้งแบบทั่วไป และแบบออนไลน์ตั้งแต่ 1 พ.ค. – 13 มิ.ย. จับกุมการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล เจ้ามือ 3 คดี ผู้ต้องหา 5 คน ผู้เล่น 662 คดี ผู้ต้องหา 715 คน คนเดินโพย 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน รวม 667 คดี

ผู้ต้องหา 722 คน การพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทางอินเตอร์เน็ต เจ้ามือ 7 คดี ผู้ต้องหา 18 คน ผู้เล่น ผู้เล่น 7 คดี ผู้ต้องหา 23 คน รวม 14 คดี ผู้ต้องหา 41 คน รวมทั้งหมด 681 คดี ผู้ต้องหา 763 คน เงินสด 148,696 บาท โพย 167 แผ่น มูลค่าเงินในโพย 377,038 บาท คอมพิวเตอร์ 24 ชุด โน๊ตบุ๊ค 4 เครื่อง เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ 5 เครื่อง เครื่องถ่ายเอกสาร 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 22 เครื่อง อายัดบัญชีธนาคาร 1,004 บัญชี มูลค่า 22 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการปฏิบัติงานของทางบช.น. การป้องกันปราบปรามการพนันฟุตบอลช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก ภาพรวมในทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตนเป็นผู้อำนวยการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั่วประเทศ โดยจะดำเนินการขับเคลื่อนศูนย์ปฏิบัติการต่างๆ โดยเฉพาะในนครบาลได้ดำเนินการจับกุมลักลอบเล่นการพนันออนไลน์

อย่างไรก็ตาม ในพรุ่งนี้เป็นวันแรกในการแข่งขั้นฟุตบอลโลก ทาง ตร.ได้สั่งการกำชับให้ทุกกองบัญชาการดำเนินการเฝ้าระวังและออกแผนดูแลความเรียบร้อย ส่วนของทางบช.น.ตรวจดูความเรียบร้อยโดยเฉพาะพื้นที่หรือสถานที่ที่มีการจัดให้ชมฟุตบอลโลกผ่านวีดีโอ หากพบการกระทำผิดกฎหมายก็ดำเนินการตามกฎหมายบทลงโทษตามพ.ร.บ.การพนัน และคำสั่งคสช. อยู่แล้วก็จะดำเนินการสั่งปิดสถานบริการ 5 ปี มีการเล่นหรือสนับสนุนให้มีการเล่น” รองผบ.ตร. กล่าว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมี พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก หากผู้ปกครองปล่อยปละละเลยบุตรหลานให้มีการเล่นการ พ.ร.บ.ฟอกเงิน หากขยายผลจับกุมตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้ามือรายใหญ่ ขอความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายในการยึดทรัพย์ การสื่อสารกว้างไกลรวดเร็วแต่ก่อนต้องใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเล่นแต่ขณะนี้ใครมีโทรศัพท์ก็ใช้เล่นได้หมด จึงต้องมีการประสานการปฏิบัติร่วมกับทางกสทช. และกระทรวงไอซีที ในการช่วยกันดูแลเว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์

ทั้งนี้ ได้กำหนดมาตรการให้ทุกหน่วยดำเนินการอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม โดยในด้านการป้องกัน ได้สั่งการให้รณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนรับทราบถึงโทษของการเล่นการพนันตามสถานที่ต่างๆ ในด้านของการปราบปราม ให้ระดมปราบปรามจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั้งแบบทั่วไป และแบบออนไลน์ หากประชาชนมีเบาะแสการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอล สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือ line@ศูนย์ปราบปรามพนันบอล

ด้านพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช กล่าวว่า ทางรัฐบาลได้มีการจัดตารางการแข่งขันไว้แล้ว ทางบช.น.จะดำเนินการตรวจสอบไม่มีการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าวอย่างเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม หากท้องที่ใดถูกนอกหน่วยมาจับกุมพนันบอลออนไลน์ หรือโต๊ะพนันบอล เจ้าของท้องที่จะต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่องตาม คำสั่ง 234/2558 โดยจะสั่งย้าย 5 เสือออกนอกพื้นที่และถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงด้วย

ด้านพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สำหรับพริตตี้หรือเน็ตไอดอลต่างๆ สามารถวิพากษ์วิจารณ์การแข่งขันฟุตบอลได้ แต่ห้ามเชิญชวนให้มาเล่นพนัน หรือโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นทางตรงทางอ้อม ซึ่งขณะนี้มีการออกหมายเรียกพริตตี้และเน็ตไอดอลมารับทราบข้อกล่าวหาในความผิด พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 แล้ว จำนวน 15 คน โดยให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่ บช.น. ในวันที่ 20 มิ.ย. และในวันพรุ่งนี้(14 มิ.ย.) เวลาประมาณ 21.00 น. ทาง บช.น. จะออกตรวจสถานบริการที่จัดถ่ายทอดฟุตบอลผ่านทางวีดีโอ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อกำชับมาตรการให้สถานบริการรับทราบต่อไป

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับพริตตี้หรือเน็ตไอดอลที่ถูกออกหมายเรียก 15 คน มีเน็ตไอดอลชื่อดังอย่าง น.ส.เจสซี่ วาร์ด , น.ส.สายธาร หวังประเสริฐ หรือน้องเนย ภรรยาเก่ง ลายพราง รวมอยู่ด้วย

ขอบคุณ : teenee

เปิดอ่าน 805 ครั้ง