Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 23 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > เกร็ดความรู้ > ไขข้อสงสัย ป้องกัน 100 %…ทำไมถึงยังท้อง??

ไขข้อสงสัย ป้องกัน 100 %…ทำไมถึงยังท้อง??

หมวดหมู่ : เกร็ดความรู้ 13 มิถุนายน 2018 เปิดอ่าน 425 ครั้ง

หลังจากที่ข่าวออกมาว่า หนุ่ม กัปตัน ชลธร ทำสาวมิ้ง แฟนเก่า ท้อง!!
แต่หนุ่มกัปตัน ก็ได้ยืดอกออกมายืนยันกับทุกๆคนแล้วว่า ป้องกันแล้วจริงๆ 100 %
ก็ยังทำให้เป็นประเด็นอีกว่า ป้องกันแล้วทำไมท้อง ป้องกันยังไง วิธีไหน ใส่ถุงยางท้องได้ไง หลายคนต่างสงสัยต่างๆนาๆ เรามาดูกันว่า ป้องกันแบบไหน 100%

ใส่ถุงยางจริงๆนะ แต่ท้องได้ไง?…
– ใส่ถุงยางป้องกันได้ แต่ไม่ 100 % (โอกาสที่พลาดตั้งครรภ์มีถึง 2 %)
– ใส่ถุงยางไม่เหมาะสมกับ size ของน้องชาย ถ้าเล็กหรือใหญ่เกินไป อสุจิก็จะเล็ดลอดออกมาได้ ปกติแล้วถุงยางอนามัยที่ขายอยู่ในประเทศไทยนั้นจะมีมาตรฐานอยู่ 2 ขนาด คือ 49มม. และ 52มม. ส่วนมากชายไทยจะมีขนาดของน้องชายประมาณนี้ แต่ถ้าเป็นของใครขนาดแถบยุโรป ก็ต้องเลือกถุงยางขนาด 56 มม.
– ใช้เล็บหรือฟันแกะซองถุงยาง เพราะบางครั้งถ้าฟันหรือเล็บคม ก็อาจทำให้ถุงยางฉีกขาดได้
– ใส่ถุงยางหมดอายุ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะไม่ดูวันหมดอายุ แต่ก่อนใช้ทุกครั้งก็ควรรอบคอบก่อน เพราะถ้าถุงยางหมดอายุ ประสิทธิภาพก็ลดตามไปด้วย
– ไม่ใส่ถุงยางจนจบภารกิจทุกครั้ง ทำให้น้ำอสุจิอาจปนมากับน้ำหล่อลื่น
– ใส่ถุงยางแบบไม่ไล่อากาศออกที่ส่วนปลายของถุงยางอนามัยออก ให้มีที่เก็บน้ำอสุจิเมื่อเกิดการหลั่ง เพราะถ้าไม่ไล่อากาศออก ก็อาจจะทำให้ถุงยางเกิดแตกได้
– ใส่ถุงยาง 2 ชั้น ไม่ได้ช่วยในการป้องกัน แต่จะเกิดการเสียดสี ทำให้รั่วหรือขาดได้ง่าย
– เมื่อหลั่งน้ำอสุจิแล้วคุณระมัดระวังในการถอดออกมารึเปล่า เพราะถ้าไม่ระมัดระวังอาจทำให้อสุจิรั่วออกกมาได้
– การเก็บถุงยางก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมว่าถุงยางนั้นทำมาจากยาง ควรเก็บไว้ในที่แห้งหรือเย็น แต่ส่วนใหญ่มักจะพกติดตัวไว้ในรถ หรือกระเป๋าสตางค์กันใช่มั้ย…นั่นก็จะทำให้ถุงยางถูกทั้งความร้อยและแรงกดทับ ทำให้ถุงยางเสื่อมสภาพ

แต่เอ๊ะ!! ถ้าใส่ถุงยางแล้วยังท้อง ดาราขวัญใจวัยรุ่นคนนี้ จะมีวิธีป้องกัน วิธีไหนอีก…
หลั่งนอก ไม่ท้องแน่ๆ
เป็นความเข้าใจผิดอย่างแรง เพราะการหลั่งนอก ป้องกันการตั้งครรภ์ได้น้อยมาก คิดภาพตาม ถ้าเรากำลังมีเพศสัมพันธ์อยู่ น้ำหล่อลื่นจะเกิดการหลั่งออกมาจากอวัยวะเพศของผู้ชายด้วย และในนั้นก็จะมีอสุจิปนมาด้วย
แล้วท้องได้ไง อสุจิออกมานิดเดียว แต่ถ้าคุณลองนึกภาพ น้ำอสุจิที่ปนออกมานิดเดียวนั้น ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ ตัวอสุจิอันน้อยนิดจะเข้าไปทำการปฎิสนธิกับไข่ จนตั้งครรภ์
นั่งนับหน้า 7 หลัง 7 ปลอดภัยชัวร์ๆ
แต่วิธีนี้ อย่าลืมว่าคุณก็ต้องมีเวลามานั่งนับวันรอบเดือนมา คอยจดบันทึก นับวันตกไข่ ต้องทำความเข้าใจด้วยกันทั้งคู่ แล้ววิธีนี้ก็ไม่สามารถที่จะป้องกันได้ 100%

กินยาคุม สิ!! แตกในได้สบาย
แหม่ๆ แต่ว่ายาคุมบางตัวก็มีผลข้างเคียงกับคนๆนั้น ซึ่งแต่ละคนจะมีผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน อย่างปวดศีรษะ ปวดท้อง อารมณ์แปรปรวน ประจำเดือนมาไม่ปกติ ความดันโลหิตสูง น้ำหนักขึ้น หรือในบางคนอาจไม่มีเลย แต่ถ้าป้องกันด้วยวิธีนี้ก็ต้องห้ามลืมทานยา เพราะถ้าลืมคุณจะต้องหาวิธีป้องกันทางอื่นด้วย และประสิทธิภาพของการทานยาคุม92 % ถ้าทานต่อเนื่องเป็นประจำ จะป้องกันได้ 99%

……….เมื่อคิดจะมี “เซ็กส์” อย่าลืมคิดว่าสักวันต้องมี “ท้อง” ……….
การป้องกันด้วยวิธีไหนก็ไม่สามารถที่จะป้องกันได้ 100% ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร ก็ควรที่จะคิดไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน พร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำรึเปล่า ไม่อย่างนั้นก็อาจทำให้ตัวคุณเองนั้นเสียโอกาส ถูกนินทาหรือหมดอนาคต ไปเลยก็ได้

ขอบคุณ : Bright TV

เปิดอ่าน 425 ครั้ง