Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 25 กันยายน 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > จับสต๊าฟเอง!! แห่ลงชื่อเอาผิด ‘ป้ามหาภัย’ ขังหมาปล่อยเน่า

จับสต๊าฟเอง!! แห่ลงชื่อเอาผิด ‘ป้ามหาภัย’ ขังหมาปล่อยเน่า

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 17 มิถุนายน 2018 เปิดอ่าน 653 ครั้ง

จากกรณีร้องเรียนว่า มีคุณป้าเลี้ยงสุนัขในบ้านหลังจำนวนมาก จนส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ส่งเสียงดังทั้งวันทั้งคืน และคุณป้า(เจ้าของ)ยังเคยสาดน้ำปัสสาวะสุนัขใส่เพื่อนบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้เพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก แต่ไม่สามารถเอาเรื่องได้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 15 มิ.ย ที่ สน.ห้วยขวาง กลุ่ม Watchdog ไทยแลนด์ หรือองค์กรต่อต้านการกระทำผิดต่อสัตว์ หรือ WDT นำโดย นางชนน์ชนก ตั้งแแตงศิริ พร้อมประชาชนอีก 6 คน เข้ายื่นหลักฐานภาพถ่าย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ต.เสนิต สําราญสํารวจกิจ ผบก.น.1 และ พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง ให้เข้าตรวจสอบภายในบ้านของ น.ส.แสงระวี กันใจรุ่งโรจน์ อายุ 69 ปี ซึ่งทุกคนเรียกว่า “คุณป้ามหาภัย” เจ้าของบ้าน ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 1 คูหา เลขที่ 580/349 ซอยอโศก-ดินแดง21 แยก11 หรือ ซอยโพธิ์ปั้น แยก10 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพ

หลังได้รับแจ้งว่า มีการกักขังหมากว่า 50 ตัว 24 ชั่วโมง สุนัขอยู่ในสภาพทรุดโทรม มีการนำสุนัขมาสตัฟฟ์ตั้งโชว์หน้าบ้าน ประชาชนในละแวกนั้นได้รับความเดือดร้อนเรื่องเรื่องกลิ่น ทางคุณป้าเจ้าของบ้านดังกล่าวมีการต่อว่าคนที่มาหน้าบ้าน เปิดวิทยุธรรมะเสียงดังรบกวนประชาชน นอกจากนั้นได้นำซากสุนัขมาสตัฟฟ์ตั้งโชว์หน้าบ้าน จึงมีการตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นการทารุณกรรมสัตว์ และเลี้ยงดูผิดสวัสดิภาพสัตว์หรือไม่

ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่ บ้านเลขที่ 580/349 ซอย อโศก-ดินแดง 21 แยก 11 หรือ ซอยโพธิ์ปั้น แยก 10 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.แสงระวี กันใจรุ่งโรจน์ อายุ 69 ปี เจ้าหน้าที่ Watchdog ไทยแลนด์ เดินทางมาขอเจรจากับเจ้าของบ้าน และขอตรวจสุขภาพของสุนัข พร้อมขอรับไปเลี้ยง เนื่องจากทาง น.ส.แสงระวี ไม่มีความพร้อมในการเลี้ยงสุนัข และไม่มีการรักษาอนามัย แต่ น.ส.แสงระวี ไม่อยู่บ้าน ไปทำธุระข้าวนอก พบเพียงคนดูแลสุนัข

บ้านหลังดังกล่าว ด้านหน้าบ้านมีต้นไม้ขึ้นรก ไม่สามารถมองเห็นภายในบ้านได้ มีกลิ่นมูลสุนัขส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังมีกรงไก่ กรงนกพิราบ วางไว้อยู่เรียงราย ทั่วบริเวณหน้าบ้าน ส่วนชั้น 2 เป็นเหมือนชั้นที่ไว้สำหรับเลี้ยงสุนัข จากการตรวจสอบพบว่าสุนัก อยู่ 4-5 ตัว สภาพมอมแมม สกปรก เจ้าหน้าที่ Watchdog กล่าวว่า ในส่วนของวันนี้จะมาขอเจรจากับทาง น.ส.แสงระวี ว่าจะขอนำสุนัขไปตรวจสุขภาพ เนื่องจากได้มีชาวบ้านในหมู่บ้านมาร้องเรียน ว่าทาง น.ส.แสงระวี เลี้ยงสุนัขไว้กว่า 50 ตัว และกักขังไว้ในกรง ตลอด 24 ชั่วโมง เกรงว่าจะเป็นการทารุณสัตว์ และ จะขอรับสุนัขทั้งหมดไปดูแล เลี้ยงดู เนื่องจาก น.ส.แสงระวี ไม่มีความพร้อมและกำลังในการเลี้ยง เพราะพื้นที่คับแคบ

เปิดอ่าน 653 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้