Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอาทิตย์ 21 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > เกร็ดความรู้ > ไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เพราะอะไรมาดูกัน

ไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เพราะอะไรมาดูกัน

หมวดหมู่ : เกร็ดความรู้ 7 สิงหาคม 2018 เปิดอ่าน 109 ครั้ง

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูเหตุผลของการที่ไม่ควรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า..!! เชื่อว่าหลายคนที่เลิกรากันไปกับแฟนแล้วยังเป็นเพื่อนกันอยู่ และยังถามไถ่ความเป็นมาของกันและกันและบางครั้งความเหงาหรือการที่มีปัญหากับแฟนใหม่คุณก็มักจะทักหาเขาและการที่คุณยังเป็นเพื่อนกันอยู่นั้น มันอาจจะส่งผลให้เกิดเหตุผลต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณแบบนี้ จริงหรือไม่ ไปดูกัน และใครที่กำลังเป็นอยู่นั้น ต้องระวัง

1.เสี่ยงมีเซ็กซ์กันง่ายๆ เมื่อไปปาร์ตี้ด้วยกัน วัวเคยค้า ม้าเคยขี่ คำนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันใช่ไหมล่ะ ของเก่าๆ ที่เราเคยกิน อย่างไร๊มันก็ยังแซ่บเหมือนแต่ก่อน ทำให้ปฏิเสธได้ยากที่คุณจะไม่มีอะไรเกินเลย ถ้าอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงภัยแบบนี้ ต้องคอยย้ำเตือนตัวเองเสมอว่า เลิกกันแล้ว ไม่ เราจะไม่ ไม่ ไม่เด็ดขาด แต่ถ้าคิดว่าอ่อนไหวเกินจะทำ ก็อย่าไปเลยดีกว่า

2.เพื่อนไม่จริงคุณ จะเป็นเพื่อนกับเขาไปทำไม ในเมื่อเพื่อนในคราบแฟนเก่านี้ก็เม้าท์กับคุณไม่ได้ทุกเรื่อง เวลาพูดเรื่องเก่าๆ ก็ต้องมาเจ็บช้ำน้ำใจเบาๆ ทู๊กที หรือบางเรื่องคุณก็ไม่อยากจะพูดถึงด้วยซ้ำ ขอบเขตของความ เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า น่ะ มันไม่มีทางเป็นเหมือนเพื่อนปกติได้หรอก คุณต้องใช้เวลามากๆ

3.คุณจะเสียเวลากลับไปคบกันอีก ยิ่ง ใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ คุณสองคนก็ยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่านั้น ไม่ต้องแปลกใจหรอก ถ้าจะมีโอกาสมาพูดเรื่องเก่าๆ แล้วก็ลงเอยด้วยการกลับไปคบกันอีก และไงล่ะ สุดท้ายก็หนังม้วนเดิม และไงล่ะ เสียเวลาซ้ำอีกรอบ แล้วถ้ามันเหนื่อยมันต้องจบลงแบบเดิม คุณจะคบเป็นเพื่อนกับเขาไปเพื่ออะไรล่ะจริงมั้ย

4.คุณต่างคนต่างจะไม่อยากมีใคร ก็เพราะมี แฟนเก่าเป็นเพื่อน แบบเนี้ยเนี่ย ใครจะอยากมีแฟนใหม่ล่ะ เพราะเจ้าความหลังฝังใจยังเดินตามติดเราเป็นเงาตามตัวแบบนี้ ลึกๆ คุณอาจจะอยากจะมีแฟนใหม่ แต่เอาเข้าจริงคุณกลับห่วงความรู้สึกแฟนเก่าที่แสนสนิทคนนี้อยู่ดี

5.แฟนใหม่ไม่เข้าใจถ้าคุณหาแฟนใหม่ได้แล้ว แต่ก็แสนสนิทกับแฟนเก่า แน่นอนว่าแฟนใหม่คุณเขาต้องไม่สบายใจแน่นอนถ้าคุณบอกว่า ‘วันนี้ไปกับเขานะ’ ใครจะอยากให้แฟนตัวเองไปเที่ยวกับอดีตรักล่ะ ต่อให้ปากบอกว่าไม่มีอะไรหรอก เป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ก็อีก จะแน่ใจได้อย่างไรว่าอีกฝ่ายเขาไม่คิดอะไรแล้ว หรือ ลึกๆ แฟนอาจจะยังคิดอะไรอยู่ก็เป็นได้

6.คุณทำให้เพื่อนสนิทของคุณเบื่อ เพื่อนที่ต้องฟังเรื่องของคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า ของเรื่องผู้ชายคนนี้ บอกแล้วว่าเลิกก็ให้เลิก แต่คุณก็ยังทู่ซี้จะคบแฟนเก่าเป็นเพื่อน แน่นอนว่าปัญหามากมายต้องมาตกที่เพื่อนสนิทสุดซี้ของคุณแน่นอน ซึ่งก็เหมือนหนังม้วนเดิมมาเปิดซ้ำทุกรอบไป

7.รูปในโซเชียลทำคนสับสนก็ถ้ายังเป็นเฟรนด์กับแฟนเก่าในเฟซบุ๊ค รูปอดีตหวานจ๋อยของคุณก็คงยังคงอยู่ เพราะคุณคงไม่กล้าลบเพื่อทำร้ายจิตใจกันและกัน คนก็คงสับสนได้ว่า นี่เลิกกันแล้วหรือเปล่าเนี่ย โสดอยู่มั้ยเนี่ย เอ๊ะหรือกลับไปคบ

8.คุณจะรู้สึกอิจฉาและติดตาม ความเป็นไปเขาตลอดเวลาจะต้องคอยอยากรู้อยากเห็นว่าเขาไปมีใคร ไปเดทกับใคร มีใครเข้ามาจีบหรือเปล่า ซึ่งเป็นปกติของคนหวงก้าง ก้างที่เคยเป็นของตัวเองนั่นแหละ แต่ถามว่ามันได้ประโยชน์อะไรมั้ย ไม่เลยสักนิด เหนื่อยเปล่าน่ะ

9.ผันตัวเป็นนักสืบไซเบอร์ แค่ได้ยินจากปากคนอื่นว่าเขาไปมีคนอื่นแล้วยังไม่พอหรอกกับยุคนี้ คุณจะกลายเป็นเจ้าแม่ไซเบอร์ ค้นทุกอย่างเกี่ยวกับกิ๊กใหม่ของเขา แม่นั่นดียังไง จบที่ไหน อายุเท่าไหร่ ทำงานที่ไหน ซึ่งนั่นทำให้เสียเวลาทำมาหากินมากเลยทีเดียว

10.ตะขิดตะขวงใจ เวลาต้องแนะนำเขาให้คนอื่นรู้จัก เมื่อพยายามเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า สิ่งที่ตามมาคืออาการกระอักกระอ่วนเมื่อต้องแนะนำว่า นี่เพื่อนนะ และเมื่อถามต่อว่ารู้จักกันได้อย่างไร ภาพเก่าๆ ก็แทบจะกลับมาปังๆ ถ้าคุณรู้สึกหวั่นไหวอยู่แล้ว สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณเศร้าได้เลยทีเดียว

11.คุณจะเป็นที่ถูกนินทาของผู้คน เพราะคนจะมองว่าทำไมเลิกกันแล้วสนิดกัน ไปไหนทำอะไรหรือป่าว

เปิดอ่าน 109 ครั้ง