Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันศุกร์ 19 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ > “เพื่อน”อาลัย”เสี่ยหนุ่ม”เก่งครบเครื่อง ถึงขั้นขึ้นนสพ.ต่างประเทศ

“เพื่อน”อาลัย”เสี่ยหนุ่ม”เก่งครบเครื่อง ถึงขั้นขึ้นนสพ.ต่างประเทศ

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้ 17 กันยายน 2018 เปิดอ่าน 384 ครั้ง

สืบเนื่องจากกรณีที่เสี่ยหนุ่ม ไลฟ์สดปลิดชีพตัวเอง ตามด้วยเรื่องราวที่ไปพบข้อความในบล็อกเพจดัง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึง ภรรยาเสียเกาะเต่า รายนี้ ลาสุด1 ในเพื่อนที่เคยใช้ชีวิตที่นิวซีแลนด์ กับเสี่ยเกาะเต่า ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความอาลัยเพื่อนรักว่า..

RIP My Friend Nino ผมกับหนุ่มรู้จักกันมานานตั้งแต่สมัยอยู่นิวซีแลนด์ด้วยกันกิน เที่ยว ผจญภัย ทำงานด้วยกันหนุ่มเป็นคนเนี๊ยบ ชอบตื่นเช้าตื่นเช้ามาผมเห็นหนุ่มล้างรถขัดรถเช็ดรถซะเงาวับแทบทุกวันในขณะที่ผมเพิ่งตื่น!หนุ่มพร้อมจะออกไปเฉิดฉายลั้ลลาท่องโลกกว้าง เราพักบังกะโลติดกันติดทะเล Eastern BeachAuckland ฝั่งตะวันออกตอนนั้นหนุ่มมีแฟนไฮโซเกาหลี ผมนึกอิจฉาเป็นยิ่งนักตอนนั้นเราคลั่งสาวญี่ปุ่น สาวเกาหลีกันมาก

เราเคยงอนไม่คุยกันครั้งนึง เราหุ้นกันซื้อเครื่องซักผ้าใช้ร่วมกัน แต่ผมดันเลี้ยงหมาพันธ์ดัลเมเชี่ยนทำให้เสื้อผ้าที่ผมใส่ติดขนหมาพอไปซักในเครื่องจึงมีขนหมาติดอยู่ด้วยหนุ่มเป็นคนเนี๊ยบจึงไม่ชอบใจนักหนุ่มชอบท่องเที่ยวช่วงคริสต์มาสของนิวซีแลนด์ส่วนใหญ่ร้านรวงจะหยุดยาวเหมือนหยุดสงกรานต์ประมาณนั้นบางคนใช้โอกาสนี้กลับเมืองไทยแต่ผมกับหนุ่มว่างทั้งคู่ไม่ได้วางแผนอะไรใดๆตัดสินใจขึ้นเหนือสุดของ NZ Cape Reinga จุดแหลมเหนือสุด

คิดเร็วทำเร็ว เก็บเสื้อผ้าแล้วขับรถไปกันเลย ห้องพักก็ไม่จองไปหาเอาข้างหน้ากัน ผจญภัยกันสมัยก่อนยังไม่มี google mapเราต้องแวะปั๊มซื้อแผนที่เดินทางผมขับ หนุ่มบอกทางกระเหรี่ยง 2 คนภาษาอังกฤษกระท่อนกระแท่น!ลุยไปด้วยกันหลังเลิกงาน หนุ่มก็จะทำพิซซ่ามาฝากเวลาหนุ่มมีปัญหาที่ทำงานก็มักมาเล่าให้ผมฟังผมก็จะให้คำปรึกษาหรือรับฟังเมื่อหนุ่มต้องการระบาย

กลับไทยเราต่างคนต่างแยกย้ายไปทำในสิ่งที่ชอบหนุ่มชอบดำน้ำและเคยสอนผมเทคนิคการดำน้ำเบื้องต้นแต่ผมไม่ถนัดจึงไม่สานต่อหนุ่มได้ไปลงหลักปักฐานที่เกาะเต่าเป็นครูสอนดำน้ำที่หนุ่มรักและเปิดโรงเรียนสอนดำน้ำในเวลาต่อมาตอนหนุ่มอยู่นิวซีแลนด์หนุ่มทำงานเป็นเชฟที่ร้านอาหารใน Skycity Casino Aucklandจึงเอาประสบการณ์เป็นเชฟมาพัฒนาร้านอาหารบนเกาะเต่า

ผมไม่มีจังหวะโอกาสไปหาหนุ่มที่เกาะเต่ามีโอกาสเจอก็ต่อเมื่อหนุ่มขึ้นมากรุงเทพ ซึ่งนานมากๆกว่าจะได้เจอกันทีครั้งสุดท้ายผมยังปรึกษาเรื่องทำเตาพิซซ่าอยู่เลยปีที่แล้วหนุ่มนัดเจอที่เยาวราชแต่ผมติดธุระไปไม่ได้ผมเชื่อว่าถ้าผมได้เจอหนุ่มบ่อยครั้งหนุ่มจะมีคนรับฟังเรื่องทุกข์ใจและอยากระบายอะไรออกมาไม่ต้องเก็บความทุกข์ไว้คนเดียว ขอให้เพื่อนนอนหลับให้สบายครับ ภาพถ่ายที่นิวซีแลนด์• Eastern Beach• Ponsonby Road• Ken Yakitori K.Road


ขอบคุณข้อมูล : www.ourinsider.com

เปิดอ่าน 384 ครั้ง