Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันศุกร์ 19 ตุลาคม 2561
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > เกร็ดความรู้ > 5 ข้อพิสูจน์ว่ารักนี้ คือ “รักแท้” ต้องทำยังไงให้หัวใจได้รู้ว่าเลือกไม่ผิดคน

5 ข้อพิสูจน์ว่ารักนี้ คือ “รักแท้” ต้องทำยังไงให้หัวใจได้รู้ว่าเลือกไม่ผิดคน

หมวดหมู่ : เกร็ดความรู้ 9 ตุลาคม 2018 เปิดอ่าน 96 ครั้ง

เพราะไม่อยากเสียใจกับ ความรัก ครั้งไหนๆ เพราะอยากรู้ว่าเลือกไม่ผิดคน เพราะอยากให้รักเราอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปนานๆ เหตุผลต่างๆ นานาที่ผู้หญิงอย่างเราพยายามอ้างขึ้นมา เพื่อหาผู้ชายสักคนที่ดีพอ และพอดี ที่จะเป็นรักแท้ ไม่ใช่รักจอมปลอม แล้วจะทำยังไงเราถึงจะมั่นใจว่าเราเลือกถูกคนแล้วจริงๆ

วันนี้เรามีข้อพิสูจน์มาให้สาวๆ ได้ลองดูกันค่ะ อยากรู้ว่าใช้รักแท้ไหมต้องดู 5 ข้อพิสูจน์ความรัก ใช่หรือไม่ “รักแท้ที่ตามหา” มาเช็คไปด้วยกันวันนี้เลยดีกว่าค่ะ คนที่คุณคิดว่าใช่ในวันนี้ จะเป็นรักแท้สำหรับคุณหรือไม่ ไปอ่านกันเลยค่ะ

1.อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข

มีความสุขไหม ความสุขที่เป็นความสุขจริงๆ ถ้าคุณ อยู่กับเขาแล้วรู้สึกมีความสุข เพียงแค่เห็นหน้าเขาก็ยิ้มได้ รู้สึกว่าเขาเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิต หรือแม้แต่ถ้าวันไหนเขาห่างคุณไป วันไหนที่เกิดทะเลาะกันขึ้นมา ไม่ได้คุยกันเหมือนทุกๆ วัน มันทำให้คุณรู้สึกเหงา คิดถึง โหยหา และยอมทำทุกวิถีทางเพื่อขอให้เขากลับมาอยู่ข้างกายเหมือนเดิม นั่นคือจุดเริ่มต้นของคำว่า ” รักแท้ ”

2.เราสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง

คนเป็นแฟนกันการพูดคุยอย่างเปิดอกเป็นเรื่องที่สำคัญ ต่อให้เรื่องนั้นจะเล็ก หรือใหญ่จนร้องไห้ คุณก็สามารถพูดคุยกับเขาได้ เขาที่คอยอยู่ข้างๆ รับฟัง และพร้อมจับมือคุณ เขาที่ทำให้คุณไม่รู้สึกกังวล หรือกลัวที่จะเล่าอะไรให้ฟัง ไม่ต้องมานั่งปั้นหน้า ไม่ต้องมานั่งคิดว่าเขาจะรับได้หรือไม่ ถ้าคุณเจอคนที่เขายอมคุยกับคุณ ยอมฟัง ยอมให้คำปรึกษาคุณ ไม่มองว่าเรื่องที่คุณต้องการจะบอกเล่าเป็นเรื่องอื่น คนนั้นอาจจะเป็น ” รักแท้ ” ของคุณก็ได้นะคะ

3.ไม่รู้สึกกลัวต่ออุปสรรค ไม่ว่าทุกข์หรือสุข เธอจะยังมีฉัน

ความรัก กับ อุปสรรค เกิดมาคู่กันค่ะ บางคู่เจอปัญหานิดๆ หน่อยๆ ก็แยกย้ายกันแล้ว จะมีสักกี่คนที่เจอปัญหาแล้วยังคงจับมือเดินไปพร้อมๆ กันได้อยู่ ไม่ว่าจะเจอเรื่องที่ร้ายแรงแค่ไหน ความสัมพันธ์ก็ยังสามารถดำเนินต่อไปได้ อาจจะเป็นเพราะคำว่ารักที่มันมีอนุภาพมาก มากซะจนทำให้คุณเลือกที่จะกอดเขาเอาไว้ไม่ปล่อยไปไหน มากพอที่จะเชื่อใจเขาที่สุด มากพอที่จะไม่ถีบหัวเขาส่ง และมากพอที่จะทำให้คุณก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปได้ ถ้าคุณเจอใครสักคนที่ทำให้คุณไม่รู้สึกกลัวต่อปัญหาต่างๆ เขานั่นแหละค่ะที่คุณควรมองว่าเป็น ” รักแท้ ”

4.เขาเป็นเหมือนของมีค่า เสียเขาไปไม่ได้

วันนึงถ้าคุณดันมีความรู้สึกว่า “วันนี้ถ้าไม่มีเขา…แล้วเราจะอยู่ยังไง” นั่นแปลว่าสำหรับคุณเขาคือ ” รักแท้ ” เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมองว่าคนรักเป็นเหมือนของมีค่าที่ไม่ต้องการให้หายไปไหน บางคนแทบจะไม่มีความคิดนี้อยู่เลยด้วยซ้ำ บางคนแม้จะสูญเสียคนรักไปก็ไม่ได้รู้สึกอะไร หากใครที่มองคุณว่าคุณเป็นคนสำคัญ เป็นคนที่เขาต้องยอมทุ่มเทดูแลทั้งชีวิตให้ เป็นคนที่เขาจะรักษาเอาไว้ไม่ให้ไปไหน วันนึงถ้าคุณบังเอิญเจอคนแบบนี้ขึ้นมา เราว่าคุณต้องรักษาเขาเอาไว้ให้ดีแล้วหล่ะ

5.อยากมีส่วนร่วมในทุกๆ เรื่องของชีวิต

ไม่ใช่แค่การรับฟังเรื่องของเขาอย่างเดียว แต่รวมไปถึง ทุกๆ เรื่องของเขาที่คุณอยากเข้าไปมีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเรื่องแย่ๆ หรือเรื่องดีๆ คุณอยากแบ่งเบา อยากทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้เผชิญกับเรื่องราวเหล่านั้นอยู่ตามลำพัง หรือแม้แต่รู้สึกเต็มใจที่จะสละเวลาอันน้อยนิดเพื่อได้อยู่กับเขา เต็มใจที่จะเป็นเพื่อนร่วมคิด เต็มใจที่จะรอ เต็มใจในทุกๆ สิ่ง แต่ไม่ใช่ก้าวกายชีวิตเขา ถ้าคุณเป็นอย่างที่เราบอก หรือถ้าคุณเจอใครที่เป็นแบบนี้นั่นแปลว่า ” รักแท้ ” แน่นอนค่ะ

วันนี้เขาอาจจะเป็นรักแท้ของคุณ แต่คุณอาจจะไม่ใช่รักแท้ของเขา อย่ากังวลไปเลย คุณทำในสิ่งที่ดี ทำในสิ่งที่จะพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าคุณนี่แหละที่ดีพอจะเดินเคียงข้างเขามากกว่าใครบนโลก เราเชื่อว่าสักวันคุณจะกลายเป็น ” รักแท้ ” สำหรับเขาอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณที่มา : bbmom.blog

เปิดอ่าน 96 ครั้ง